Logo thiet bi pccc

Đường dây nóng: 0909.7111.170

TRANG CHỦ BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Cách sử dụng bình chữa cháy khi đối phó nguy hiểm

Để đạt được hiệu quả tối ưu cho các thiết bị bình chữa cháy bạn đang sử dụng, từ những kiến thức an toàn về pccc chúng tôi tóm tắt lại một số cách sử dụng bình chữa cháy khi đối phó với nguy hiểm như sau.

Một bình chữa cháy là tuyệt đối cần thiết trong bất kỳ nhà hoặc văn phòng. Trong khi có thể để được vài năm nó có thể sẽ tiết kiệm tài sản của bạn và thậm chí cả cuộc sống của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy chính xác những gì bình chữa cháy. Chúng tôi cũng sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra cháy ở nhiều nơi. học cách chính xác để sử dụng bình chữa cháy và sắp xếp phân loại để bình chữa cháy hoạt động tốt nhất trên các loại khác nhau của đám cháy.

Bài viết liên quan:


Lửa là kết quả của một phản ứng hóa học đốt , thường là một phản ứng giữa oxy trong bầu khí quyển và một số loại nhiên liệu (gỗ hoặc xăng ). Tất nhiên, gỗ và xăng không tự bắt lửa chỉ khi nó đang được bao quanh bởi ôxy. Cho phản ứng cháy xảy ra, nhiên liệu phải được đun nóng đến của nhiệt độ đánh lửa.

Cách sử dụng bình chữa cháy khi đối phó nguy hiển 1


Đây là chuỗi các sự kiện trong một vụ cháy gỗ điển hình:


•Một cái gì đó làm nóng gỗ với nhiệt độ rất cao. Điều này có thể là bất kỳ số lượng của sự vật - tập trung ánh sáng , ma sát, cái gì khác mà đã được đốt cháy.
•Khi gỗ đạt khoảng 500 độ F (260 độ C), nhiệt phân hủy một số các cellulose nguyên liệu tạo nên gỗ.
•Tài liệu phân hủy được phát hành dưới dạng khí dễ bay hơi, thường là một hợp chất của hydro, carbon và oxy.
•Khi khí là đủ nóng, các phân tử hợp chất phá vỡ, và các nguyên tử tái kết hợp với oxy để tạo thành nước, carbon dioxide và các sản phẩm khác.
•Khí, mà tăng lên trong không khí, tạo thành ngọn lửa . Các nguyên tử cacbon tăng trong ngọn lửa phát ra ánh sáng khi chúng nóng lên. (Kiểm tra như thế nào Bóng đèn làm việc để tìm hiểu lý do tại sao đối tượng nóng phát ra ánh sáng.)
•Sức nóng của ngọn lửa giữ cho nhiên liệu ở nhiệt độ đánh lửa, do đó, nó tiếp tục ghi như miễn là có nhiên liệu và oxy.
Như bạn có thể thấy, có ba yếu tố quan trọng tham gia vào quá trình này:
•Cực nhiệt
•Oxy (hoặc khí tương tự)
•Nhiên liệu

Bình chữa cháy được thiết kế để loại bỏ ít nhất một trong các yếu tố để một ngọn lửa sẽ chết ra ngoài. Có nhiều cách khác nhau để làm điều này, như chúng ta sẽ thấy trong phần tiếp theo.

Chúng tôi hy vọng có thể giúp được phần nào về kiến thức an toàn pccc trong tình hình cháy nổ liên tục xảy ra trên địa bàn cả nước. Với một số mẹo sử dụng bình chữa cháy khi đối phó nguy hiểm trên đây, chúng tôi mong muốn đem lại cho bạn những kiến thức an toàn về pccc bổ ích. Trân trọng!