Logo thiet bi pccc

Đường dây nóng: 0909.7111.170

TRANG CHỦ BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Diện tích bảo vệ của quả cầu chữa cháy tự động khi treo trần

Diện tích bảo vệ của quả cầu chữa cháy là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trước khi trang bị quả cầu chữa cháy treo tường hay thường gọi là bình chữa cháy tự động treo trần. 

Về nguyên lý thì các nhà xưởng tốt nhất nên trang bị lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động vì đây là danh mục được kiểm định và xét duyệt với công an phòng cháy chữa cháy với thiết kế thi công đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn về pccc và có khả năng bảo vệ hiệu quả nhất.

bình chữa cháy tự động dạng treo trần chỉ là phương án phụ phòng trừ ở những nơi có quy mô nhỏ như các phòng gas trong quán ăn hay nhà để xe. 

 

* Lưu ý: quả cầu chữa cháy tự động sử dụng chất chữa cháy dạng bột nên không thể lắp ở những nơi có người thường xuyên qua lại vì khi có sự cố bình xịt ra sẽ gây bụi mù gây cản trở việc thoát hiểm cho con người.

 

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về đại lý bán quả cầu chữa cháy tự động treo trần cùng bảng báo giá chi tiết có thể tham khảo tại đây: https://levu.vn/qua-cau-chua-chay/

 

Nguyên lý hoạt động của quả cầu chữa cháy tự động

Quả cầu chữa cháy tự động có hai dạng gồm 6kg mã XZFTB6 và 8kg mã XZFTB8

Quả cầu chữa cháy tự động có dạng hình cầu tròn bên trên có một móc treo để treo lên trần nhà hay treo trên tường, bên dưới có một cụm nhiệt kế giống với đầu phun cảm biến nhiệt sprinkler để khi nhiệt độ xung quanh thay đổi lớn trên 62 độ C hệ thognos nhiệt kế vỡ ra và bình sẽ tự động phun bột dập tắt đám cháy.

Diện tích bảo vệ của quả cầu chữa cháy

 

Diện tích bảo vệ của quả cầu chữa cháy

Theo thông số ghi trên bình thì diện tích bảo vệ của quả cầu chữa cháy là không cố định tùy theo chiều cao lắp đặt trên trần, ngoài ra còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt cùng thiết kế phòng. Có thể nhìn chung là diện tích bảo vệ vào khoảng 12 mét vuông khi lắp ở phòng thoáng với chiều cao ~3m cao. Khi lắp càng cao thì diện tích phủ càng rộng những hiệu quả càng yếu, lắp càng thấp thì diện tích phủ càng hẹp và hiệu quả càng mạnh.