Logo thiet bi pccc

Đường dây nóng: 0909.7111.170

TRANG CHỦ BÁO GIÁ DỊCH VỤ

2O20: Mẫu bình chữa cháy xịt vào người an toàn không gây nguy hiểm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại mẫu mã bình chữa cháy khác nhau, phần lớn được nhập khẩu từ Trung Quốc và một số ít bình chữa cháy từ Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Đức. Trong số đó, một số thông tin về bình chữa cháy xịt vào người gây nguy hiểm làm người dùng hoang mang mà chưa thực sự có câu trả lời chính xác. Vậy thực hư việc này là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết này để biết rõ hơn về bình chữa cháy trong nhà bạn nhé!

 

Bình chữa cháy xịt vào người có nguy hiểm không?

Câu trả lời đơn giản là có. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm của từng loại bình khác nhau và chúng tôi khuyên bạn tốt nhất không nên lấy bình chữa cháy để xịt thủ vào người dù bất kỳ trường hợp nào.

* Trường hợp 1: Bình chữa cháy khí lạnh CO2 là cực kỳ nguy hiểm nếu để sơ xuất khi xịt trung cơ thể, vì khí co2 trong bình được nén dạng lỏng khi phun ra nhiệt độ rất thấp đến âm -79 độ C. Với nhiệt độ này thì ngay tức thời khí co2 có thể làm bạn bị bỏng lạnh và hoại tử khu vực bị xịt trúng. Đó cũng là lý do không nên trang bị bình co2 khi chưa thực sự hiểu gì về cách sử dụng an toàn, đồng thời không lắp đặt bình co2 gần tầm tay trẻ em và các khu vực công cộng.

* Trường hợp 2: Bình chữa cháy bột khô thì ngược lại, một số thử nghiệm cho thấy bột chữa cháy xịt vào người không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn vô tình hít phải hóa chất bột vào người. Việc này có lẽ bạn cũng tự hiểu nguyên nhân, việc hít bụi cũng đã không tốt cho phổi của bạn thì chẳng ai lại muốn hít bột chữa cháy vào bụng đúng không!

 

Kết luận:

1. Nên sử dụng bình chữa cháy dạng bột nếu bạn trang bị ở những nơi công cộng mà ai cũng có thể dùng được không sợ nguy hiểm

2. Bình chữa cháy CO2 rất hiệu quả với đám cháy điện, điện tử và máy móc nên hãy lắp ở những nơi có chữa máy như văn phòng có máy tính chẳng hạn. Tuy nhiên hãy nhớ ràng bạn đã biết cách dùng.


Hãy chỉ sử dụng bình chữa cháy cho mục đích chữa cháy khi có sự cố xảy ra

Tuyệt đối không thử bình chữa cháy xịt vào người để trêu đùa và đảm bảo rằng khi đã xịt thì bình chữa cháy phải được nạp lại để có thể sử dụng tiếp. Bình chữa cháy chỉ dùng được một lần dù không hết thì bình cũng sẽ bị xì ra hết nên khi đã sử dụng hãy đem đến các cơ sở nạp bình chữa cháy để bảo trì lại.