Logo thiet bi pccc

Đường dây nóng: 0909.7111.170

TRANG CHỦ BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 1

Mặt nạ phòng độc là gì?

Mặt nạ phòng độc tiếng anh là respirator mask, mặt nạ phòng độc là một trong nhóm các thiết bị thuộc bảo hộ lao động được thiết kế deo trước miệng với hệ thống nhiều lớp miếng vải lọc hóa học để người đeo có thể thở được trong môi trường khí độc một khoảng thời gian nhất định. Có nhiều loại mặt nạ chống độc khác nhau tùy theo mục đích sử dụng để lực chọn một chủng loại phù hợp như mặt nạ phòng độc chuyên dụng được thiết kế trùm toàn bộ phần đầu cùng lon lọc độc kín để dùng trong quân sự hoặc lĩnh vực an toàn pccc chuyên môn, mặt nạ phòng độc loại cơ bản được trang bị nhiều trong nhà ở dân dụng hoặc bất kỳ đâu nhằm mục đích thoát thân khi gặp sự cố về khí độc như hỏa hoạn, mặt nạ phòng độc dạng khẩu trang lọc khí độc cơ bản thường dùng cho người xịt thuốc sau cho cây nông nghiệp.

 

2 Mẫu mặt nạ phòng độc bán chạy nhất 2018

Mặt nạ phòng độc 1 phin lọc DL NP305

Mặt nạ phòng độc 1 phin lọc DL NP305

Mẫu mặt nạ 1 phin lọc NP305 có kích thước tiện dụng linh hoạt đạt khả năng lọc khỏi độc tốt trong các trường hợp hỏa hoạn, sự cố phòng cháy chữa cháy trong chung cư.

Giá bán: 165.000vnđ/cái


Xem chi tiết sản phẩm Đặt hàng nhanh

 

Mặt nạ phòng độc 2 phin lọc DL NP306

Mặt nạ phòng độc 2 phin lọc DL NP306

Mẫu mặt nạ 2 phin lọc NP306 đạt hiệu quả lọc tốt hơn nhờ thiết kế 2 pin lọc 2 bên. Đây là lựa chọn an toàn hàng đầu cho nhu cầu thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn cháy nổ.

Giá bán: 245.000vnđ/cái


Xem chi tiết sản phẩm Đặt hàng nhanh

 

Ngoài tác dụng bảo vệ khí độc đi vô đường hô hấp thì một số loại trùm kín mặt còn giúp bảo vệ mắt khỏi khói độc.Đa số mặt nạ phòng khói nói chung người ta thiết kế van khí vào và khí ra rieng lẻ độc lập với nhau để khí hít vao luôn được lọc qua phin lọc nhưng khi thở ra thán khí và hơi ẩm đi theo 1 đường khác nên sẽ không làm nhạt hơi hoặc mờ kính che mắt.

 

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 2

 

Do mỗi điều kiện làm việc có một yêu cầu đặc thù nên thiết kế của mặt nạ phóng độc có thiết kế riêng. Có những loại được tạo hình để đeo cùng mũ bảo hiềm nhưng cũng có loại tích hợp luôn vói nón (Ví dụ như của lính cứu hỏa còn được gắn vòi nối với bình ô xi). Có hai loại mặt nạ là loại trùm kín mặt và bán mặt nạ phòng độc dùng 2 phin lọc giúp người sử dụng thở nhẹ hơn và kéo dài thời gian làm việc hơn.

 

Tham khảo > bình chữa cháy chung cư

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 3

 

Có mấy loại maặt nạ phòng độc?

Hiện nay có rất nhiều các chủng loại khẩu trang chống độc khác nhau mà tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng sẽ được thiết kế cùng giá bán khác nhau.

Mặt nạ phòng độc còn có tên gọi khác là khẩu trang phòng độc với rất nhiều thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ khác nhau kèm theo đó là chất lượng cũng khác nhau. Thông thường trước khi mua bạn nên hỏi kỹ nhu cầu sử dụng của mình và nơi lắp đặt để đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho bạn một sản phẩm phù hợp để có thể tiết kiệm chi phí nhưng sử dụng an toàn mà hiệu quả cao nhất.

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 4

 

Mặt nạ phòng độc tuân thủ tiêu chuẩn trong DIN EN 136 quy định các yêu cầu tối thiểu cho từng loại mặt nạ chống khí độc.
VD: Sản phẩm có độ bền nhiệt, độ bền cơ học, nồng độ dioxide carbon trong không khí hít vào, thở ra có thoải mái dễ dàng hay không. Theo tiêu chuẩn DIN EN 136 thì mặt nạ trùm mặt được chia thành ba nhóm:

Lớp 1: mặt nạ cho các công việc không đòi hỏi dặc biệt
Lớp 2: mặt nạ đầy đủ cho các ứng dụng thông thường
Lớp 3: mặt nạ chuyên dùng

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 5

 

Ứng dụng phổ biến

1. Phòng chống khói độc khi có hỏa hoạn cháy nổ

2. Lọc sạch khí độc khi tham gia xịt thuốc sau nông nghiệp

3. Bảo vệ mắt và phổi khi thường xuyên ra vào khu vực nhiễm độc

4. Dùng trong quân sự tham gia xâm nhập khu vực nguy hiểm không khí

5. Dùng cho công tác bảo hộ lao động và cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

 

Chú ý: Trước khi dùng mặt nạ phòng độc, hãy đảm bảo bạn đã am hiểu về các cách thức sử dụng hoặc đã độc quả bảng thông số kỹ thuật trên nhãn mác. Nên điều chỉnh các dây đai mặt nạ sao cho chắc chắn vừa vặn với khuôn mặt của bạn. Kiểm tra độ khít của các van. Các phin lọc có khối lượng > 300g thường chỉ được lắp cho mặt nạ che toàn bộ mặt chứ không dùng cho khẩu trang chống khí độc.

 

Các hãng mặt nạ chống khói độc phổ biến

Mặt nạ bảo hộ lao động có nhiều hãng sản xuất tại Việt Nam và nhiều mặt hàng nhập khẩu với hãng sản xuất đa dạng, trong đó được sử dụng phổ biến nhu:

  • > Mặt nạ Ocean eagle
  • > Mặt nạ phòng độc 3M
  • > Mặt nạ phòng khói DM
  • > Mặt nạ phòng độc Strong
  • > Mặt nạ phòng độc Sperian
  • > Mặt nạ phòng độc GHE-SOSH 

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 6

 

Nguồn gốc xuất xứ

Có khá nhiều hãng nhập khẩu khác nhau được bán tại Việt Nam gồm cả hàng sản xuất made in VietNam cho đến hàng nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản - Japan, Hàn Quốc - Korea, Trung Quốc - China, Đài Loan - Taiwan, Pháp, Đức, Mỹ, Nga, Indonesia,...

 

Mặt nạ chống ngạt khói được sử dụng rất nhiều trong các hộ dân ở chung cư nhằm bảo vệ an toàn cho người đeo khi trong khu tập thể có sự cố rò rỉ khí độc hay cháy có nhiều khói độc. Mật nạ chống ngạt khói phòng được độc tuy không hoàn toàn những cũng là biện pháp hữu hiệu khi bạn muốn thoát khỏi đám khói độc một cách hiệu quả.

 

Nghiên cứu đã cho thấy rằng đa số các vụ chất cháy do hỏa hoạn là do ngạt khói chứ không phải do lửa, vì vậy kéo dài thời gian trong khu vực nguy hiểm giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ mạng sống của bạn được an toàn đến khi gặp được nhân viên cứu hộ.

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 7

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 8

 

Một số thông tin thêm

Mặt nạ lọc độc có một số mã hàng phổ biến được nhiều người tìm mua gồm: mặt nạ phòng độc 3m 6800, 6200, 3200, 6100, 7502, mv-5, 1 phin lọc, 2 phin lọc, b306, mặt nạ có bình oxy, dm22, gm76s, koken g7, mo4, mask, np306, n95, nh3, np305, north 54001, sas, sp52, xhzlc40, 3m 7501,...

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 9

 

Nơi mua bán mặt nạ phòng độc TPHCM

Tại khu vực TP.HCM các quận bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thiết bị pccc hoặc cửa hàng bảo hộ lao động gần nhất, ngoài ra bạn cũng có thể mua ngay tại kênh shopee bán shopee.vn/binhchuachayonline. Nếu bạn cần trang bị thêm thiết bị phục vụ an toàn pccc có thể xem thêm "báo giá bình chữa cháy".

 

Liên hệ đặt hàng: 0909.150.301 Ms. Phượng

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 10

Mặt nạ phòng độc là gì? có mấy loại khẩu trang lọc khí độc đủ an toàn ảnh 11

 

Xem chi tiết từ điển thông tin về mặt nạ chống hơi độc của Wikipedia "tại đây"

 

Mặt nạ phòng độc PCCC thường rất hay bị chủ quan như một số người trang bị để đối phó, tuy nhiên với một mức giá thành không quá cao thì việc tự giác lắp đặt một vài chiếc mặt nạ phòng độc trong nhà cũng là tự bảo vệ chính bản thân mình và người thân khỏi những lúc nguy khốn. Giá bán mặt nạ phòng độc tùy thuộc vào thương hiệu, chúng loại và nguồn gốc của sản phẩm. Không vì hàng giá rẻ mà trang bị một sản phẩm thiếu an toàn nhưng cũng không nhất thiết phải trang bị một sản phẩm mắc tiền mà nhu cầu sử dụng không tới như chỉ để trong nhà phòng khi bị ô nhiễm khí độc.