Logo thiet bi pccc

Đường dây nóng: 0909.7111.170

TRANG CHỦ BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Bình chữa cháy trong chung cư nên dùng loại nào?

bình chữa cháy chung cư

Trong chung cư, khi ở tập thể sẽ không thể tránh khỏi những nguy cơ phải ứng phó với những sự cố ngoài ý muốn mà bạn không thể lường trước được. Bài viết này là lời khuyên cho bạn khi tôi vừa đọc qua bài báo về việc cháy chung cư gay 13 người thiệt mạng mà phần đa trong số đó là ngạt khói và có phần thiếu hệ thống trang bị an toàn phòng độc và phòng cháy chữa cháy.

 

Có lần tôi được nghe một cuộc điện thoại nhờ tư vấn mua bình chữa cháy loại nào rẻ nhất để đối phó với công an pccc đi kiểm tra khi có đợt kiểm tra, tôi có nhắn nhủ khách nên mua loại tốt nhưng anh ấy khăng khăng đòi mua mua loại tái chế. Tôi nói không bán hàng đó thì anh ấy hỏi thuê bình vài ngày sau khi kiểm tra xong sẽ trả lại... Thực sự bất ngờ với tâm lý đối phó và xem thường pháp luật của vị khách này, đặt trường hợp nếu có cháy thật thì sau đó anh áy có hối hận cũng biết nói với ai, đó là chưa kể có thể gây thiệt hại đến cả những người xung quanh!

 

bình phòng cháy chữa cháy trong chung cư

 

Quay lại chủ đề chính nhé! hầu hết các khu chung cư căn hộ đều được trang bị hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy rất tối tân và phức tạp, tuy nhiên vấn đề ở đây là thế, chính vì việc trang bị đó mà các hộ dân trong này thường chủ quan không cần thiết phải trang bị thêm. Thậm chí khi cóc các đợt tập huấn phòng cháy chữa cháy và an toàn lao động được tổ chức còn có nhiều người bảo "đi làm gì, mất công". 

 

Đừng nên như thế, tôi biết bạn có thể không muốn và chắc cũng chẳng ai muốn mình gặp phải sự cố... nhưng nó vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào!

Việc cần thiết khi ở chung cư là hãy cố gắng bớt chút thời gian tham gia những hoạt động tập huấn được tổ chức bởi chung cư, ngoài ra trong mỗi hộ dân sống trong chung cư hay cố gắng trang bị thêm một hoặc hai bình chữa cháy chung cư và mặt nạ phòng độc để đảm bảo tính mạng khi có sự cố khói độc.

Xem chi tiết: mặt nạ phòng độc là gì?

 

thang dây thoát hiểm

 

Bình chữa cháy trong chung cư nên dùng loại nào?

Thông thường trong các khu đông người hoặc khu tập thể thì chỉ tiêu trang bị bình chữa cháy thường là dễ sử dụng và bình phải an toàn khi xịt vào người để tránh việc trẻ con nghịch phá và ai cũng có thể sử dụng. Vì vậy bình chữa cháy chung cư nên sử dụng loại bình bột. Bình bột chữa cháy có hai loại là bình ABC và bình BC với bình xách tay có hai chủng loại gồm bình loại nhỏ 4kg và bình lớn 8kg.

Xem thêm: sản phẩm bình chữa cháy bột cho chung cư

 

Ngoài ra, bình chữa cháy trong chung cư có thể đảm bảo được sự an toàn lớn khi phát hiện đám cháy mới bắt nguồn, đồng thời hỗ trợ lần nhau khi gặp sự cố ở nhà hàng xóm.

 

Video hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy chung cư

 

Tóm lại bình chữa cháy chung cứ nên sử dụng loại bình chữa cháy dạng bột, giá thành của bình bột cũng không cao chỉ từ 190.000vnđ cho một bình. Và bạn biết đấy, chủ quan sẽ luôn tạo nên sự hối hận khi mà việc tìm hiểu chỉ không mất của bạn quá 30 phút. Hãy chung tay bảo vệ chính mình và mọi người bằng những kiến thức an toàn và trang bị một thiết bị cứu hộ trong nhà để luôn an tâm khi có nguy hiểm bất ngờ ập đến.