Logo thiet bi pccc

Đường dây nóng: 0909.7111.170

TRANG CHỦ BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Sử dụng bình chữa cháy loại nào an toàn và phù hợp nhu cầu

  • Bạn đang cần trang bị bình chữa cháy cho gia đình hoặc văn phòng nhà xưởng làm việc của mình?
  • Bạn chưa biết nên chọn loại nào thì đúng mục đích sử dụng?
  • Bạn không biết nên sử dụng bình chữa cháy loại nào an toàn đúng nhu cầu?

 

Hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm sau đây để chọn mua một sản phẩm tốt phù hợp với nhu cầu bằng chi phí tiết kiệm nhất nhé!

Nên sử dụng bình chữa cháy loại nào

*Lưu ý số 1: Bình chữa cháy dạng khí CO2 có khả năng chữa cháy tốt tuy nhiên khí CO2 hóa lỏng ở nhiệt độ rất lạnh -79 độ C. Vì thế nếu bình bị xì đoạn tay cầm hoặc vì một lý do nào đó khí CO2 trong bình xịt trùng người sẽ gây bỏng lạnh trực tiếp rất nguy hiểm. 

Kết luận: hãy đảm bảo rằng bạn đã biết sử dụng đúng cách trước khi tham gia chữa cháy bằng bình chữa cháy khí CO2. Tuyệt đối để xa tầm tay trẻ em. 

Trong bài viết này chúng tôi ưu tiên về khoản sử dụng bình chữa cháy dạng bột hơn. Tại sao?

Trong mọi trường hợp lắp đặt (cho gia đình, công ty, văn phòng, nhà xưởng,...) bình bột nhẹ, có đồng hồ nên dễ dàng kiểm tra, dễ sử dụng, an toàn khi xịt vào người, giá thành rẻ. Nhược điểm là trong bột chữa cháy có hàm lượng muối nên nếu xịt vào thiết bị điện tử như điện thoại máy tính sẽ gay hỏng thiết bị.

Cấu tạo bình chữa cháy bột

Có ba loại cháy điển hình trong nhà mà bạn có thể gặp phải. (Hãy đảm bảo rằng bạn có bình chữa cháy phù hợp cho từng loại cháy).Cụm van xả bình chữa cháy

  • Loại A: Các chất đốt thông thường: Đám cháy thường có gỗ, vải, giấy và nhựa v.v...
  • Loại B: Các dung dịch dễ cháy và khí ga: Đám cháy thường có xăng, dầu nấu ăn, khí pro-pan v.v...
  • Loại C: Điện xạc: Đám cháy thường liên quan đến nguồn điện áp, ví dụ như các dụng cụ điện, dây điện, hộp cầu chì, tivi, máy điện toán v.v...

Bình chữa cháy bột ABCbình chữa cháy đa dụng và có thể được dùng để dập lửa của ba loại cháy nói trên. Đựa vào những điều này thì bạn hoàn toàn có thể tự chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

>> Xem báo giá và thông số kỹ thuật tại "báo giá bình chữa cháy"

Cần lưu ý rằng không phải cứ có bình chữa cháy là có thể dập lửa, quan trọng nhất vẫn là sự an toàn của chính bạn và am hiểu việc sử dụng bình chữa cháy loại nào để chữa cháy với hiệu quả cao nhất.