Logo thiet bi pccc

Đường dây nóng: 0909.7111.170

TRANG CHỦ BÁO GIÁ DỊCH VỤ
Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 1

Thiết bị PCCC

Là sản phẩm tất yếu đảm bảo sự an toàn cho mọi nhà mọi công trình.
Con đường đi đến thành công là mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, giá cạnh tranh nhất và dịch vụ tốt nhất
Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 2
Sản phẩm 1
Sản phẩm công nghiệp an ninh ngành phòng cháy chữa cháy
Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 3
Kỹ thuật 2
Nhận nạp, sạc, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị bình chữa cháy đã hết hạn hoặc qua sử dụng, sản xuất theo yêu cầu các phụ kiện PCCC.
Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 4
Dự án 3
Thiết bị pccc của chúng tôi được biết đến là những sản phẩm tốt nhất trong những thứ tốt nhất
Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 5
Cataloge điện tử
Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp có CO-CQ Web-catalog
Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 6
Thông tin liên hệ:
Head office
/ Plant
   0909 150 301  Ms. Phượng
   0909 711 170  Mr. Hoàng
Nghiên cứu cho thấy rằng hơn 90% các vụ cháy có thể được kiểm soát với việc sử dụng các bình chữa cháy xách tay thích hợp. Bình chữa cháy được phân loại theo các loại lửa mà nhà sản xuất đưa ra. Từ đó! chúng tôi ra đời để bán những sản phẩm sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn (Loại chất chữa cháy, khối lượng, kích thước). Chúng tôi là một nhà nhập khẩu và phân phối được ủy quyền của các hảng sản xuất có uy tín SJ, RA, SRI... chuyên bình chữa cháy cầm tay. Sản phẩm của chúng tôi được bảo hành 12 tháng và bao gồm đầy đủ các chứng từ CO-CQ. Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 7 Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 8 Bảng báo giá thiết bị bình phòng cháy chữa cháy cứu hỏa 9

 

Lý dọ bạn chọn bình chữa cháy tại Sơn Băng
Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 Chế độ bào hành chu đáo, có trách nhiệm
Giao hàng tận nơi miễn phí tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa Thời gian giao hàng nhanh trong ngày
Phương châm làm việc uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng Đầy đủ chứng từ CO-CQ, biên bản kiểm định
Giá thành luôn cập nhật phù hợp với mọi khách hàng Hình thức đặt hàng - thanh toán đơn giản
Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu

So sánh bình chữa cháy bột và khí CO2 khác nhau như thế nào?

Cấu tạo bình chữa cháy dạng bột

 • Đồng hồ đo áp
 • Van xả (cụm mỏ vịt)
 • Dây phun
 • Loa phun
 • Vỏ bình
 • Ti bình
 • Thân bình
 • Bột chữa cháy

Bình chữa cháy bột khô thuộc hệ MFZ là thiết bị chữa cháy bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun thuốc bột khô dập tắt đám cháy. Bình chữa cháy bột khô hệ MFZ dùng để chữa các đám cháy xăng dầu, khí cháy, thiết bị điện… an toàn cao trong sử dụng, thao tác đơn giản, dễ kiểm tra, hiệu quả chữa cháy cao.

Cấu tạo bình chữa cháy khí CO2

 • Cụm van xả (mỏ vịt + ti đồng)
 • Chốt hãm kẹp chì bình chữa cháy CO2
 • Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn.
 • Cụm loa phun (than loa + cổ loa)
 • Thân bình được lằm bằng thép đúc, có dạng hình trụ đứng, thường hay được sơn màu đỏ. Trên bình luôn gắn mác nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật
 • Bên trong chứa Khí CO2 (carbon dioxit)
 • Ống dẫn khí đến cụm van xả

Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên cũng đồng thời là tay xách. Bình chữa cháy CO2 có kỹ hiệu chữ cái đầu là MT với con số nối tiếp thể hiện số kg bên trong bình.

 

CÁCH PHÂN BIỆT BÌNH CHỮA CHÁY

Phân biệt chính xác bằng mã bình thì bình bột dạng BC có mã hàng bắt đầu bởi MFZ-4/8/35, bình ABC có mã bình MFZL-4/8/35 với ký tự số là số ký bột bên trong bình tương ứng. Ngoại hình bên ngoài ta có thể thấy trên cổ bình có một cái đồng hồ để đo áp lực, do bên trong là bột khô và khí nén nên loại bình này hầu như đều có đồng hồ đo. Khi gõ một vật cứng vào bình bột sẽ không phát ra âm thanh do bên trong có chứa bột nên vỏ bình sẽ không vang tiếng. Ngoài ra bình bột có trọng lượng rất nhẹ, ví dụ như bình bột 4kg thì tổng trọng lượng chỉ tầm 5,5kg đến 6kg.

Bình khí CO2 có mã bình là MT-3/5/24 với ký tự chữ là mã bình và ký hiệu số đuôi là số kilogram khí nén bên trong. ngược lại với bình bột, bình co2 không có đồng hồ đo áp vì khí co2 hóa lỏng bên trong bình là hơi nước nên đồng hồ không đo được, cách kiểm tra bình khí thông dụng là cân trọng lượng. Vì ở dạng khí nên khi gõ vào bình co2 sẽ có tiếng vang của kim loại như leng keng hay boong boong. Bình CO2 có trọng lượng rất nặng so với chất chữa cháy ví dụ bình co2 3kg thì tổng trọng lượng lên đến 10,5kg đến 11kg.

 

* Nguyên lý hoạt động của bình CO2: Cơ chế chữa cháy (tác dụng) của CO2 là làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong vùng cháy và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm lạnh do CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới - 78,90C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.
Bình chữa cháy bằng khí CO2 thường được dùng để dập các đám cháy thiết bị điện tử, đồ vật quý hoặc thực phẩm vì khi phun không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên vật cháy nên không làm hư hỏng thêm vật. Bình chữa cháy loại xách tay dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm nơi khuất gió, không hiệu quả đối với nơi thoáng gió vì khí CO2 khuyếch tán (bay hơi) nhanh trong không khí.

 

  bình chữa cháy hồ chí minh

  

Bình chữa cháy tiếng anh là gì?

 • Tên tiếng việtbình chữa cháy
 • Bình chữa cháy tiếng anh là fire extinguisher
 • Phòng cháy chữa cháy tiếng anh là fire protection
 • Linh cứu hỏa tiếng anh là fireman
 • Người làm nghề phòng cháy chữa cháy tiếng anh là Firefighting
 • Bình chữa cháy bột: fire extinguisher powder
 • Bình chữa cháy khí CO2: fire extinguisher carbon dioxide
 • Tên khác: bình phòng cháy, bình dập lửa, bình chữa lửa, bình xịt chữa cháy, bình cứu hỏa, bình chống cháy, bình dập cháy, bình pccc,...

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách

Để có thể sử dụng bình chữa cháy một các hiệu quả mà an toàn, đây là phương pháp chung về cách sử dụng bình chữa cháy cầm tay được mô phòng bằng hình ảnh đơn giản. Nếu bạn sử dụng bình loại đặc biệt hãy đảm bảo rằng mình đã được các nhân viên của đơn vị bán hàng chỉ dùng trước và luôn chắc chắn một lối thoát an toàn khi tham gia dập lửa.

 

1. Rút chốt hãm niêm chì bảo vệ ngay cổ bình

 Việc này giúp cho bình sẵn sàng hoạt động. Mỗi cổ bình đều có một chốt niêm phong nhằm đảm bảo trẻ con hoặc ai đó vô tình bóp cò, chót thường được niêm bằng chì hoặc gài một móc nhựa đủ để giữ an toàn nhưng rất dễ dàng để phá bổ sử dụng.

rút chốt an toàn

2. Hướng loa phun về đám cháy

Một tay cầm bình một tay giữ chắn dây phun và điều chỉnh loa phun hướng về phía ngọn lửa để không bị xịt nhầm chỗ và rút ngắn thời gian dập lửa. 

 

Hướng loa phun về đám cháy

3. Bóp mạnh van xả

Bóp van xả để đưa chất chữa cháy phụt ra ngoài, thùy theo độ xa gần những hãy nên bóp mạnh nhất để khoảng cách và lục phun mạnh hơn, dập tắt tốt hơn.

Bóp mạnh van xả

4. Quét qua quét lại ngay trung tâm ngọn lửa

Điều hướng lục phun và hướng phun phù hợp sao cho ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Tiếp tục sử dụng các bình tiếp theo như trình tự trên cho đến khi bạn đảm bảo lửa được dập tắt toàn bộ.

Quét qua quét lại ngay trung tâm ngọn lửa

Cách bố trí lắp đặt và kiểm tra bảo dưỡng bình pccc

Các bước kiểm tra bảo trì bình chữa cháy

kim đồng hồ luôn phải ở vạch xanh
kim đồng hồ luôn phải ở vạch xanh

 1. Nhận bình chữa cháy từ khách hàng đem về nhà máy
 2. Tháo và loại bỏ toàn bộ chất chữa cháy cũ còn trong bình
 3. Kiểm tra hỏng hóc phụ kiện
 4. Tiến hành nạp lại chất chữa cháy mới và bơm áp suất
 5. Kiểm tra độ rò rỉ và áp suất an toàn
 6. Kiểm định chất lượng, bảo hành và bàn giao lại cho khách hàng.
 7. Bình chữa cháy sau khi nạp lại có thời gian bảo hành 6 tháng. Khả năng sử dụng tương đương bình chữa cháy mới.
 8. Tiêu chuẩn chất lượng được cam kết theo tiêu chuẩn an toàn PCCC Việt Nam.

Bố trí lắp đặt bình cứu hỏa như thế nào?

 • Một bình chữa cháy có thể hữu dụng hơn khi bạn đặt ở đúng vị trí. Đặt gần lối ra, trong một vị trí dễ lấy, nó có thể đảm bảo giảm bớt sức cháy và suy yếu ngọn lửa trước khi nhân viên cứu hỏa đến nơi, hoặc ít nhất là ngăn chặn ngọn lửa trong khi bạn thoát ra ngoài.
 • Tất cả các bình chữa cháy hộ gia đình được phân loại A, B, hoặc C (hoặc một sự kết hợp của những chất B, C) trên nhãn để chỉ ra loại cháy – chất dễ cháy thông thường, chất lỏng dễ cháy, hoặc điện-bạn có thể sử dụng chúng.
 • Sự khác biệt chính giữa các bình chữa cháy xách tay là kích thước và cân nặng.
 • Trong hầu hết các trường hợp thì bình lớn hơn là tốt hơn, nhưng đôi khi các bình chữa cháy lớn là quá nặng để sử dụng. (Trọng lượng trên một bình đề cập đến số lượng chất chữa cháy bên trong, cộng thêm vỏ bình sẽ nặng hơn đôi chút.)
 • Ngoài ra còn có một sự khác biệt giữa các bình chữa có thể sạc lại với các van kim loại, và những bình dùng một lần có van nhựa.
 • Bình có thể sạc lại có giá cao hơn, nhưng nếu tính về hiệu quả và thời gian sử dụng thì luôn cao hơn. Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Việt Nam khuyến cáo nên có một bình chữa cháy cho mỗi gia đình hay mỗi tầng lầu.
 • Tuy nhiên an toàn nhất vẫn là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình bạn đều biết làm thế nào để nhận ra và thoát khỏi một đám cháy bất ngờ và làm thế nào để gọi 114 Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã dập tắt lửa vẫn không nên hủy bỏ cuộc gọi khẩn cấp.

Hãy lắp bảng báo vị trí nơi để bình chữa cháy để ai cũng có thể nhìn thấy

Hãy lắp bảng báo vị trí nơi để bình chữa cháy để ai cũng có thể nhìn thấy

Không để các đồ vật che khuất tầm nhìn của bình, không cất bình quá kín

Không để các đồ vật che khuất tầm nhìn của bình, không cất bình quá kín

Thông tin tóm tắt cần biết về bình phòng cháy chữa cháy

 • Bình chữa này được thiết kế để sử dụng chống lại các đám cháy nhỏ đã chỉ mới bắt đầu và đủ nhỏ để chống lại một cách an toàn.
 • Nó không được thiết kế để chống cháy lớn được đốt cháy ngoài tầm kiểm soát.
 • Nếu ngọn lửa quá nóng hoặc khói để bạn có thể nhận được trong vòng trên 1 phút thì không nên cố gắng để chống lại nó để đảm bảo an toàn cho mình. Cảnh báo mọi người, sơ tán các cơ sở, và hãy gọi cho sở cứu hỏa.
 • Bình chữa này có chứa một loại bột khô không độc hại, nhưng nó có thể gây kích ứng da của bạn. Khi sử dụng bình chữa cháy, tránh hít bột và luôn luôn thông gió cho khu vực sau khi sử dụng.
 • Chất A đánh giá có nghĩa là bột phù hợp cho chiến đấu với đám cháy liên quan đến gỗ, giấy, vải, cao su và một số loại nhựa
 • Xếp loại B có nghĩa là bột phù hợp cho chiến đấu với đám cháy liên quan đến dầu mỡ, dầu, xăng, dầu hỏa và các chất lỏng dễ cháy khác
 • Xếp loại C có nghĩa là bột thích hợp cho việc chữa cháy nhỏ trong thiết bị điện trực tiếp.
 • Sạc bởi một đại lý thiết bị chữa cháy được chứng nhận, bất kể có bao nhiêu nội dung đã được sử dụng 12 tháng bảo hành giới hạn.

  

* Lưu ý: trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình chữa cháy giá rẻ có thể không đạt tiêu chuẩn an toàn pccc hoặc không sẵn sàng để sử dụng, mỗi bảng giá bán bình chữa cháy là phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng để có thể mang lại hiệu quả cao nhưng không thừa thãi so với mục tiêu của bạn. Khách hàng có thể xem bảng báo giá ngay trên menu báo giá tại website để có giá bán cập nhật mới nhất.